คุ้มเสือ หรือ Tiger Kingdom เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในภูเก็ต ที่เพิ่งเปิดตัวได้อย่างอลังการ หลังจากประสบความสำเร็จในการเพาะพันธุ์และเลี้ยงดูเสือโคร่งที่สวนสัตว์อุบลราชธานีและคุ้มเสือที่แม่ริมเชียงใหม่ ก็เป็นโอกาสของชาวภูเก็ตเราบ้าง
คุ้มเสือภูเก็ต ตั้งอยู่ในเขตอำเภอกะทู้ก่อนทางขึ้นเขาป่าตอง เลยปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ตรงสี่แยกทุ่งทองไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น คุ้มเสือเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมสัมผัสและถ่ายรูปกับเสือได้อย่างใกล้ชิด ส่วนราคาค่าเข้าชมนั้นก็ขึ้นอยู่กับขนาดของเสือที่เราจะเข้าชมนั่นเอง
เสือทั้งหมดที่คุ้มเสือภูเก็ตล้วนแต่เป็นสายพันธุ์อินโดจีน ซึ่งมีกระจายอยู่ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีทั้งหมด 4 ขนาด ด้วยกัน ตั้งแต่ลูกเสือตัวเล็กที่สุด ที่มีอายุเฉลี่ย 2-4 เดือนโดยประมาณ ค่าเข้าชมจะอยู่ที่ 1,000 บาท ถัดไปเป็นเสือขนาดเล็กอายุประมาณ 5-10 เดือน ขนาดตัวกำลังน่ารักและมีนิสัยซุกซนเหมือนเด็ก ค่าเข้าชม 900 บาท ถัดไปเสือขนาดกลางซึ่งมีอายุเฉลี่ยอยู่ 11-15 เดือน ค่าเข้าชม 800 บาท และเสือขนาดใหญ่สุดมีอายุ 16-36 เดือน ค่าเข้าชม 800 บาท หากนักท่องเที่ยวต้องการเข้าชมมากกว่าหนึ่งขนาดก็สามารถซื้อตั๋วแบบผสมหรือแบบรวมทั้งหมดได้ ทั้งยังบริการถ่ายภาพความประทับใจ เวลาเราเข้าไปชมหรือเล่นกับเสือในกรง จะคิดค่าบริการ 500 บาท ต่อกรง ใครไม่ต้องการบริการตรงส่วนนี้จะพกกล้องของตัวเองเข้าไปก็ไม่เป็นปัญหา ขอเพียงงดใช้แสงแฟลชเท่านั้น ถึงแม้ว่าเสือที่นี่จะถูกเลี้ยงดูให้คุ้ยเคยกับคนมาตั้งแต่เกิด แต่สัตว์ป่าก็ยังเป็นสัตว์ป่า นักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด ในกรงจะมีเจ้าหน้าที่หรือพี่เลี้ยงคอยกำกับดูแลเสือแต่ละตัวอย่างใกล้ชิดอีกที
เจ้าหน้าที่จะบอกให้เราล้างมือทำความสะอาดและทิ้งสัมภาระไว้ด้านนอกก่อนที่จะเดินเข้าไปในกรง คำแนะนำสำหรับการเข้าไปใกล้ชิดเสือพวกนี้คือ ไม่ควรเดินเข้าหามันซึ่งๆ หน้า พยายามอย่าทำให้มันหงุดหงิดหรือคิดว่าเรากำลังท้าสู้ ทางที่ดีเราควรอยู่ทางด้านท้ายของมัน แล้วค่อยลูบลำตัวแบบลงน้ำหนักมือพอสมควร ควรสัมผัสตัวมันให้เต็มๆ มือ เพราะถ้าเราลูบเบาๆ เสือจะรำคาญนึกว่าเป็นแมลงมาไต่ตอมได้ เดี๋ยวเป็นเรื่อง
หลายคนอาจเกิดคำถามว่าเสือพวกนี้โดยวางยาหรือเปล่าถึงดูเซื่องซึมไป แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ ปกติเสือพวกนี้จะนอนกลางวันแล้วตื่นในเวลากลางคืน ในระหว่างวันพวกมันอาจจะดูนิ่งๆ ไปบ้าง แต่เจ้าหน้าที่จะพยายามชวนมันเล่น แล้วปล่อยให้มันนอนพักผ่อนในเวลากลางคืนแทน
นอกจากการเยี่ยมชมเสือในกรงแล้ว ที่คุ้มเสือภูเก็ตยังมีบริการบุฟเฟต์ตั้งแต่ 11.00–15.00 น. ในราคา 550 บาท ซึ่งจากห้องอาหารคุณสามารถชื่นชมเสือที่อยู่ในกรงรายรอบได้อย่างชัดเจน คุ้มเสือภูเก็ตเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00–18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ โทร.0-7632-3311-2
ขอบคุณพี่เจมส์ที่ดูแลด้วยดีเสมอมา
Tiger-Kingdom-Phuket_01

Tiger-Kingdom-Phuket_02

Tiger-Kingdom-Phuket_03

Tiger-Kingdom-Phuket_04

Tiger-Kingdom-Phuket_05

Tiger-Kingdom-Phuket_06

Tiger-Kingdom-Phuket_07

Tiger-Kingdom-Phuket_08

Tiger-Kingdom-Phuket_09
http://www.tigerkingdom.com/phuket-3/
images (1)

images (2)

images (3)

images (4)

images (5)

images (6)

images (7)

images

ดาวน์โหลด (1)

ดาวน์โหลด (2)

ดาวน์โหลด

ผู้บังคับบัญชา

ผู้บังคับบัญชา

ฟังสบายๆ สไตล์ รด.